iPhone 6s bên cạnh iPhone Se

Lựa chọn mua iPhone SE hay 5s và 6s hợp ý nhất


Apple tung ra iPhone SE tung ta vào cuối tháng 3 với thiết kế không có gì xa lạ bởi nó giống tới 99% thiết kế của điện thoại iPhone 5s trong đó cấu hình của iPhone 6s chính hãng. Vì thế có thể nói SE không có gì nổi bật nhưng trên thực tế, iPhone Se giá rẻ trở thành chiếc điện thoại 4-inch mạnh nhất thế giới.

iPhone 6s bên cạnh iPhone Se
iPhone 6s bên cạnh iPhone Se

Tuy nhiên, chính vì điểm giống nhau của iPhone Se với phiên bản iPhone tiền nhiệm nên việc lựa chọn giữa bộ ba 5s, SE hay 6S cũng khiến người dùng khá đau đầu. Vậy nên lựa chọn chiếc điện thoại nào trong ba mẫu trên, hãy cũng đi vào phân tích chi tiết nhé.

Nên mua iPhone Se hay 5S hoặc 6s chính hãng

iPhone 5S chính hãng thực sự đang tạo ra cơn sốt trên thị trường điện thoại di động khi giá bán giảm xuống còn 6.990.000đ cho bản 16GB. Nó vẫn hỗ trợ hệ điều hành IOS 10 mới nhất một cách mượt mà, điểm trừ duy nhất là không đi kèm theo nền tảng công nghệ mới như quay video 4K, hay màn hình cảm ứng 3D Touch như trên iPhone 6S. Mặc dù vậy nó thực sự là siêu phẩm đáng mua nhất trong tầm giá tính tới thời điểm hiện tại.

iphone se vs iphone 5s
iPhone SE (vàng hồng trên) vs iPhone 5s

iPhone SE có giá bán 10.090.000đ chính hãng bản 16GB sở bộ vi xử lý mới nhất Apple A9 độc quyền, bạn sẽ có hiệu năng tuyệt vời, đồ họa tốt nhất trong dòng điện thoại iPhone. Bạn vẫn không có màn hình cảm ứng 3D Touch hay quay video tốc độ chập ở 120 khung hình. Máy ảnh chính tốt hơn 5S với chip cảm biến 12MP và camera tự sướng 1.2MP.

iPhone 6S sở hữu kích thước màn hình lớn 4,7 inch, nó tích hợp rất nhiều nền tảng công nghệ tuyệt vời bao gồm cả màn hình cảm ứng 3D, video 4K, quay video tốc độ chậm 120 khung hình ở độ phân giải 1080p, sử dụng chip A9 và M9 đồng xử lý, bạn có điện thoại với thiết kế hoàn toàn mới. Chính vì vậy giá bán iPhone 6S không hề rẻ, giá chính hãng hiện nay là 18.499.000đ, gần gấp đôi so với iPhone SE chính hãng.

Vậy bạn chọn điện thoại nào trong bộ ba điện thoại ở trên ? Mỗi máy đều có những ưu và nhược điểm khác nhau, nhưng với khách hàng tầm trung, iPhone 5S chính hãng vẫn là lựa chọn tốt trong tầm giá bởi cấu hình của nó dù không cao hẳn nhưng đủ sức trải nghiệm mọi game trên Apple Store. Trong khi chỉ thêm màu sắc vàng hồng, camera nâng cấp, chip A9 nhưng đắt hơn tới 3 triệu đồng.

Comment!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *