Hoa Lan

Chơi Phong Lan cần nắm được những kiến thức gì ?


Trồng Lan chưa chắc đã là thú vui đơn giản, Hoa Lan cần người chơi Lan phải có lòng kiên trì, tỉ mỉ có được cái nhìn nghệ thuật để thưởng lãmPhong Lan Rừng không khó nuôi nhân giống bởi vì mỗi loàimột biểu hiện sinh thái riêng, vậy nên, muốn không thất bại khi nuôi Lan hoặc chơi Phong Lan Rừng, khi chọn lọc giống Lan rất quan trọng.

Hoa Lan

Theo trao đổi của web Phong Lan Việt Nam “Đầu tiên sai sót cơ bản với cả đa số người tiếp xúc với hoa Lan lâu năm rồi khi nhặt cây giống cũng chỉ tập trung vào dáng vẻ bề ngoài cây ví dụ như nhánh hoa đẹp, gốc rễ khoe mua về, đôi khi không biết về sinh thái sẽ không tồn tại được không thích ứng điều kiện sống. Thuần hoa Lan vô cùng khó,người chơi Lan không thể chăm sóc những cây Lan Rừng thường sinh trưởngnhững nước nhiệt đới ấm áp cả năm hoặc độ ẩm cao ở khu vực nắng nóng trong nhiều tháng, khí hậu khô.”

Trước khi bắt đầu chơi Lan phải biết , Lan tồn tạinhiều nơi, tùy vào môi trường sinh sống cụ thể sẽ hình thành lên 1 loài lan không giống nhau. Vì thế, người trồng lan cần phải nắm rõ môi trường sinh trưởng của chúng, đối chiếu điều kiện đó với môi trường bạn đang sống thì lan có thể phù hợp với điều kiện đó không. Như là:Lan Kiều Hồng là loài lan thích ẩm, ưa nhiều nắng để hoa sai, cây hoa rất dễ chăm sóc, có thể ghép với khúc gỗ cũng có thể nuôi trong giỏ.

Bạn cần nắm được :

Môi trường khu đất người nuôi lan muốn nuôi Hoa Lan khi mùa hè, mùa đông sẽ đạt nhiệt độ bao nhiêu, mức nhiệt trung bình trong năm khoảng nào. Khi mức nhiệt lớn hơn hay là nhỏ hơn hẳn nhiệt độ môi trường sinh trưởng tốt của loại phong lanngười chơi chuẩn bị trồng, vậy khả năng lớn sẽ là hoa lan không thể phát triển hoặc không thể sống được.

  • Tồn tại rất nhiều loại Phong Lan cần nhiều ánh sáng hay cần nhiều giờ trong ngày phơi dưới ánh nắng mặt trời. Cần đủ ánh nắng giúp hoa lan sinh trưởng mạnh, đơm hoa đều, lá có sắc xanh hơi vàng, còn nếu gặp hiện tượng hoa lan ủ rũ, có màu thẫm thì khi đó bị không đủ nắng, hay là từ vàng chuyển thành tía, cây còi bé tức nắng.

Ngoài việc hiểu rõ điều kiện sinh trưởng, xuất xứ của giống hoa Lan người chơi Lan định nuôi bạn phải biết rõ được một số bệnh thường mắc phải của hoa Phong Lan biện pháp điều trị những lúc cần thiết. Lan Rừng hay mắc phải các loại vi rút , biểu hiệnvi rút hay gây ra những chấm đen bề mặt lá cây Phong Lan Rừng, thân cây, bệnh dễ dàng lan qua giống lan trồng cùng khi mà không chữa trị hợp lý.

Comment!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *